Vài ý kiến nhỏ

Thảo luận trong 'Đóng góp ý kiến' bắt đầu bởi KimKim, 16 Tháng chín 2013.

 1. KimKim

  KimKim New Member

  Mình mới tham gia diễn đàn này, mấy hôm nay dạo quanh diễn đàn xem các bài viết thì nhận thấy rằng diễn đàn cũng không có mấy các bài viết chất lượng, ở tất cả các chủ đề. Có nhiều nguyên nhân, và một trong những nguyên nhân đó là chế độ khuyến khích của diễn đàn đối với các bài viết.
  Các danh hiệu như diễn đàn ban tặng cho Menber có ý nghĩa gì? đằng sau nó là những gì tốt mang lại cho Member mỗi khi có bài viết được thưởng điểm? không có gì cả ngoài một chút vui vui cảm nhận...!!!! Trong khi đó thì magentovietnam.com đã hưởng lợi rất nhiều từ các bài viết, hãy xem nhé:
  Mỗi khi có bài viết mới thì phần đầu nội dung của nó được hiển thị trên trang chủ của magentovietnam, các liên kết khác của người viết bài đều bị loại bỏ (khách đọc muốn xem phải đăng nhập). Điều này cho thấy nôi dung của bài viết đã nghiễm nhiên trở thành nội dung của magentovietnam ( điều này OK), điều muốn nói ở đây là member không được hưởng lợi gì từ bài viết của mình (Các liên kết đã bị loại bỏ). Ngoài ra tất cả các liên kết của menber trong bài viết đã được đặt trong thẻ rel="nofollow".
  Như vậy là ngoài một số menber có nhu cầu muốn hỏi những vấn đề kĩ thuật, khi được trả lời ( thì họ đã hưởng lợi), còn những bài viết khác không có nhu cầu này thì chỉ là viết bài không công cho magentovietnam thôi. Đây chính là một nguyên nhân lớn dẫn đến vắng bóng những bài viết thể loại khác ( ngoài hỏi đáp) trên diễn đàn, nếu có cũng rất sơ sài, qua loa đại khái...

  Một vài cảm nhận ban đầu khi tham gia diễn đàn gửi đến ban quản trị Forum như là moottj ý kiến tham khảo.

  Bài viết khác cùng chuyên mục:

  toanbk thích bài này.
 2. sunboy

  sunboy Member

  Đồng ý với ý kiến của đồng chí :D
 3. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Cảm ơn a Kim đã góp ý chân thành.
  Thực ra ẩn link vay đặt link ở chế độ nofollow vì các nguyên nhân sau:
  1. Nếu không ẩn link thì đại đa số các thành viên ghé thăm đều xem các thông tin mình mong muốn rồi sự trở lại, góp ý rất ít. Sự cảm nhận đó là không phải đăng ký thì không có lý do gì phải viết bài comment, đóng góp ý kiến.
  2. Khi không để chế độ ẩn link, vô cùng nhiều các cty spam vào để post các bài quảng cáo ngoài nội dung diễn đàn. Ban quản trị đã phải mất nhiều thời gian để ngăn chặn các bài viết spam này.
  3. Để chế độ link nofollow bởi vì một số nguyên nhân về SEO, anh em trong nghề ai cũng biết.
  4. Thực ra anh em để ý, các lợi ích từ bài viết thành viên nhân được là như thế nào. Nó không bao quát toàn bộ những gì cộng đồng cần, nhưng cũng đáp ứng được một phần nào đó. Bởi lẽ rất ít anh em nhận được câu trả lời của mình cần quay lại cảm ơn hay chia sẻ kinh nghiệm.
  Về lợi ích của thành viên, đây là ý kiến ban quản trị ghi nhận, do vậy sẽ sớm có các topic VIP dành viên cho các thành viên "Có công" trong suốt thời gian qua.

  Hy vọng nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp để diễn đàn magentovietnam.com có thể mang lại lợi ích cho mọi người nhiều hơn nữa.
 4. manhapt

  manhapt New Member

  Đó là văn hóa và năng lực của tôi, mọi người và bạn vậy. Bạn có thể bắt tay vào viết 1 bài viết chất lượng, thay vì than phiền.
 5. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Cảm ơn mọi người đã góp ý. Magento Việt Nam sẽ cải thiện để có được chất lượng.
 6. nguyendattai

  nguyendattai Member

  Bật tính năng cho chọn giao diện anh Hải ơi @admin

Chia sẻ trang này