Thanh toán trực tuyến - Cuộc chơi đã chính thức bắt đầu

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử di động - m-Commerce' bắt đầu bởi fibo.vn, 26 Tháng tư 2012.

 1. fibo.vn

  fibo.vn New Member

  Thanh toán trực tuyến - Cuộc chơi đã chính thức bắt đầu
  Với số vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đô la, quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures đã khai hoả phong trào đầu tư “dot com” tại Việt Nam. Hơn 20 công ty CNTT đã được IDG rót vốn, trong đó có VinaGame, Vega (clip.vn), Cyworld.vn, Yeuamnhac.com, Chodientu.com, baamboo.com… Không hề chậm chân, VinaCapital cũng lên tiếng bằng việc đầu tư 2 triệu USD cho hệ thống Timnhanh.com, nhiều quỹ và cá nhân khác đang ráo riết săn tìm các hạt mầm tiềm năng trên miền đất hứa Internet.

  Tốc độ tăng trưởng của dịch vụ thanh toán trực tuyến Châu Á
  Cùng với sự chuyển mình của Internet Việt Nam các cổng thanh toán trực tuyến cũng bước vào cuộc chạy đua công nghệ và chiếm lĩnh thị phần nhanh chóng. Cổng thanh toán trực tuyến đóng vai trò “ kết nối” giữa các ngân hàng và các website bán hàng, hay nói cách khác là trung gian giữa người mua và người bán hàng, để đảm bảo không có rủi do kinh doanh.
  Người tiêu dùng được lợi ích gì?
  Thay vì trước đây khi mua hàng trực tuyến khách hàng thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp cho nhà cung cấp sau đó nhận hàng, rủi do là rất lớn.Chính vì thế các công thanh toán trung gian đã ra đời. Khi áp dụng cổng thanh toán trung gian, nếu người mua không nhận được sản phẩm như thỏa thuận có thể thông báo lại với “người giữ tiền trung gian” để có thể bảo toàn được khoản tiền đã thanh toán. Ngược lại, người bán hàng cũng dễ dàng loại trừ được các vị khách có tính “ăn quỵt”. Hơn nữa, thông qua hình thức thanh toán này, các giao dịch qua mạng cũng trở nên nhanh chóng và tiện lợị hơn rất nhiều.


  Ông Nguyễn Dương Huy Vũ – Giám đốc công ty Fibo (đơn vị quản lý cổng thanh toán Fibo Pay) cho hay : “Từ các doanh nghiệp tới các cá nhân bán hàng trên các forum, blog, hay website rao vặt đều có thể sử dụng công cụ thanh toán trực tuyến này hết sức dễ dàng và miễn phí. Giờ đây khi lướt qua hầu hết các website mua bán trực tuyến, trang rao vặt hay các diễn đàn điều dễ nhận thấy là hầu như gian hàng nào cũng có thêm nút hỗ trợ thanh toán trực tuyến.”
  Ông Vũ cũng cho biết thêm,tốc đọ tăng trưởng của cổng thánh toán Payment đã đạt mức 100 % mối quý. Điều đó cho thấy người tiêu dùng đã bắt đầu quen với việc thanh toán online và lựa chọn các cổng thanh toán trực tuyến trung gian làm nơi giữ tiền an toàn cho mình. Các cổng thanh toán cũng luôn biết cách giảm thiểu các thao tác giúp giao dịch đơn giản hơn như: không cần đăng ký thành viên, lược giản các thao tác, mở rộng liên kết với nhiều ngân hàng…
  Nếu như trước đây thương mại điện tử Việt Nam bị “níu chân” ở khâu thanh toán, nay viên gạch níu chân đó đã bị gỡ bỏ mở ra con đường rộng lớn cho các nhà kinh doanh trực tuyến phát triển và người tiêu dùng có thêm niềm tin vào loại hình mua sắm này. Nhiều người cho rằng, mua sắm online và thanh toán không dùng tiền mặt sẽ là tương lai không xa của hơn 26 triệu người dùng Internet tại Việt Nam. “Chiếc bánh” đang lớn dần hứa hẹn một cuộc chơi lớn đã chính thức bắt đầu.”
  Tư liệu tham khảo :
  Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures : http://idgvv.com.vn/
  Cổng thanh toán trực tuyến Fibopay: http://www.fibopay.com/
  Và một số tư liệu khác.
  Nguồn: FiboPay
 2. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Tôi nghĩ bạn nên nói rõ về cổng thanh toán bên bạn, tích hợp vào magento như thế nào...

Chia sẻ trang này