Mới cài magento 1.7 chưa gửi được email đi

Thảo luận trong 'Các lỗi thường gặp' bắt đầu bởi lockelaton, 2 Tháng sáu 2013.

 1. lockelaton

  lockelaton New Member

  Hi cả nhà,

  Mình mới chạy dev magento 1.7 trên mercury.chibo.vn mà vẫn vẫn chưa gửi được email đi. Host thì đang xài của bên mắt bão, các tài khoản email đã tạo trong cpanel rồi. Muốn gửi mail theo setting trong admin đi từ contact@chibo.vn, online@chibo.vn với cskh@chibo.vn mà không được.

  Vào log thì ra lỗi như này, lặp lại rất nhiều lần, nhưng không biết code nên chưa biết phải xử lý như thế nào. Cả nhà giúp mình cái, cảm ơn cả nhà nhiều! (

  Mã:
  2013-06-02T03:35:51+00:00 ERR (3):
  exception 'Zend_Mail_Transport_Exception' with message 'Unable to send mail. mail() has been disabled for security reasons' in /home/chi3dd4e/public_html/mercury/lib/Zend/Mail/Transport/Sendmail.php:137
  Stack trace:
  #0 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/lib/Zend/Mail/Transport/Abstract.php(348): Zend_Mail_Transport_Sendmail->_sendMail()
  #1 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/lib/Zend/Mail.php(1194): Zend_Mail_Transport_Abstract->send(Object(Zend_Mail))
  #2 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Core/Model/Email/Template.php(454): Zend_Mail->send()
  #3 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Core/Model/Email/Template.php(506): Mage_Core_Model_Email_Template->send(Array, Array, Array)
  #4 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Core/Model/Email/Template/Mailer.php(79): Mage_Core_Model_Email_Template->sendTransactional('sales_email_ord...', 'sales', Array, Array, Array, '1')
  #5 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Sales/Model/Order.php(1321): Mage_Core_Model_Email_Template_Mailer->send()
  #6 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Checkout/Model/Type/Onepage.php(803): Mage_Sales_Model_Order->sendNewOrderEmail()
  #7 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Checkout/controllers/OnepageController.php(511): Mage_Checkout_Model_Type_Onepage->saveOrder()
  #8 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Core/Controller/Varien/Action.php(419): Mage_Checkout_OnepageController->saveOrderAction()
  #9 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Core/Controller/Varien/Router/Standard.php(250): Mage_Core_Controller_Varien_Action->dispatch('saveOrder')
  #10 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Core/Controller/Varien/Front.php(176): Mage_Core_Controller_Varien_Router_Standard->match(Object(Mage_Core_Controller_Request_Http))
  #11 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/code/core/Mage/Core/Model/App.php(354): Mage_Core_Controller_Varien_Front->dispatch()
  #12 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/app/Mage.php(683): Mage_Core_Model_App->run(Array)
  #13 /home/chi3dd4e/public_html/mercury/index.php(87): Mage::run('', 'store')
  #14 {main}

  Bài viết khác cùng chuyên mục:

 2. tymaster

  tymaster New Member

  Ngay trong dòng đầu tiên của bạn đã thông báo lỗi là hàm mail() của server bạn đã disable. Bạn contact với nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn nhờ họ bật hàm mail() là chạy dc.
  baylenvietnam and lockelaton like this.
 3. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  lockelaton thích bài này.
 4. lockelaton

  lockelaton New Member

  Thx các bác! Host của Mắt bão, share nên chắc không bật mail().

  Em chuyển sang xài extension của MailChimp với Mandrill rồi, quá xịn, quá ngon luôn! 12k mail transaction/tháng đầy đủ DKIM, SPF records.

  Bác nào cần em sẽ hướng dẫn giới thiệu cho.
 5. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  bạn có thể viết hướng dẫn config, install module này. Nhiều bạn sẽ rất cảm kích đấy :)

  Chúc bạn thành công.
  lockelaton thích bài này.
 6. lockelaton

  lockelaton New Member

  Rồi, có thời gian sẽ viết lại bài hướng dẫn cho ae
 7. dongta

  dongta New Member

  khi gửi mail trên magento em thấy khá chậm, không ổn định, chưa có dkim, spf key... em muốn cài thêm module gửi mail transaction của Mandrill. phải làm thế nào? mong các bac giúp em .
 8. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  bạn viết sớm đi thôi chứ, để mình viết luôn thì nhiều anh em chửi mình là Bá đạo quá, nói nhiều quá lại vi phạm luật cạnh tranh... haha :)

  Viết sớm đi, nhiều anh em đang hỏi đấy.
  Chỉ cần viết ngắn gọn và step by step.
 9. dongta

  dongta New Member

  em cung đang muốn sài nhờ ae giúp đỡ giới thiệu cho em
 10. dongta

  dongta New Member

  nho bac huong dan

Chia sẻ trang này