Mobile commerce: Mobile Shop và Magento mobile html 5 Theme

Thảo luận trong 'Magento Mobile' bắt đầu bởi KimKim, 14 Tháng chín 2013.

 1. KimKim

  KimKim New Member

  Mobile commerce: Sự cần thiết đối với Onlineshop
  Điện thoại di động trong vài năm qua đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày. Trong bối cảnh phát triển công nghệ nhanh chóng và sự phổ biến ngày càng tăng của Internet, các thiết bị di động cũng là một lĩnh vực thương mại di động phát triển bên cạnh các lĩnh vực cổ điển của thương mại điện tử. Các nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 30% người sử dụng điện thoại di động đã mua trực tuyến - một xu hướng phát triển mới. Tuy nhiên, chủ đề của thương mại di động vẫn còn đối xử rất lãng quên bởi nhiều nhà đầu tư.
  Theo những nguồn tin mới nhất của cộng đồng SEO Germany thì khi một trang web có giao diện không thân thiện với thiết bị di động sẽ trượt về phía sau trên công cụ tìm kiếm của google. Do vậy, dù xuất phát từ lí do thương mại hay từ lí do duy trì thứ hạng keyword của trang web trên google thì việc tối ưu web cho thiết bị di động cũng đều cần thiết và quan trọng đối với mỗi trang web.
  Thông báo của Google về các trang web di động
  Theo goole khuyến khích thì các trang web di động nên có cùng url với phiên bản PC để dễ dàng cho crawler và tránh được rủi ro Duplicat content. Tuy nhiên điều đó là không bắt buộc và thông thường có 2 loại mobile web:
  1. Sử dụng điều hướng giữa PC và mobile Version thông qua 2 url khác nhau ( ví dụ cho PC là domain.de và cho mobile là m.domain.de). Trong trường hợp này google khuyến cáo Content giữa 2 url phải được giống nhau nhất có thể được và sử dụng mobile Sitemap đúng định dạng cho phiên bản mobile để google boot phân biệt, từ đó tránh được Duplicat Content. Có nghĩa là những gì người dùng PC nhìn thấy trên trang web của bạn thì ở thiết bị mobile cũng phải nhìn thấy như vậy. Nhưng nó là 2 url khác nhau vì vậy phải sử dụng mobile Sitemap đúng cách để google phân biệt tránh trùng lặp nội dung.
  2. PC và mobile có cùng url. Việc thay đổi giao diện qua lại giữa mobile và PC thông qua User-Agent. Trong trường hợp này những gì người dùng PC nhìn thấy trên trang web của bạn cũng có thể người dùng thiết bị mobile không nhìn thấy nó. Điều này hoàn toàn hợp lệ đối với google. Goole khuyến cáo trong trường hợp này cần phải chú ý rằng: Những gì goolebot nhìn thấy thì người dung PC phải nhìn thấy và những gì Google-Mobile nhìn thấy thì người dùng mobile cũng phải nhìn thấy. Nếu không đảm bảo được như vậy sẽ dính Cloaking ( tức dính vào những điều khoản trong Guidelines của goole) và trang web của bạn sẽ biến mất khỏi google khi bị phát hiện gian lận, che giấu nội dung.
  Magento mobile html 5 Theme – Hãy cẩn thận

  Khi bạn sử dụng mobile html 5 theme của magento cho giao diện mobile Shop thì bạn đã sử dụng mobile shop như trong trường hợp 2 ở trên. Shop của bạn được sử dụng cùng url cho PC và mobile. Ở đây qua thưc tế sử dụng tôi phát hiện ra một vấn đề, nếu không khắc phục thì có thể dẫn đến trang web sẽ bị google trừng phạt khi bị phát hiện:

  Giao diện mobile html 5 của Magento thiết kế khá đơn giản, tiện dụng cho người dùng mobile. Tuy nhiên khi xem xét mã nguồn của nó thì không phải như vậy, nó hết sức cồng kềnh và nặng nề, chỉ có điều nó không được hiển thị trên màn hình mà thôi. Chính điều này đã làm hại những Shop nào sử dụng theme này của magento. Những nội dung không được hiển thị trên màn hình nhưng lại tồn tại trong source tức là Goole-Mobile nhìn thấy nhưng người dùng không nhìn thấy, vì vậy đối với Google chúng ta đã phạm phải tội che giấu Content. Đoạn Code sau đã load toàn bộ content của category, nếu xem mã nguồn sẽ thấy content của bạn trong đó nhưng không được hiển thị trên Display: ..../iphone/themplate/catalog/category/view.phtml
  Mã:
  <div class="category-description std">
  <?php echo $_helper->categoryAttribute($_category, $_description, 'description') ?>
  </div>
  Cách khắc phục tốt nhất là tắt đoạn code này đi, nếu không sẽ dính Cloaking của google khi bị phát hiện. Hãy kiểm tra Source mobile của bạn ngay!

  Để xem source mobile bạn hãy sử dụng tool sau: http://web-sniffer.net/ Chọn User Agent : iPhone Mobile Rafari nhấn Submit và kéo xuống dưới sẽ thấy source phiên bản mobile của bạn.

  Tài liệu tham khảo: pdf https://static.googleusercontent.co...s/einfuehrung-in-suchmaschinenoptimierung.pdf

  SEO: http://t3n.de/news/seo-google-macht-ernst-472817/

  Bài viết khác cùng chuyên mục:

Chia sẻ trang này