Mô hình kinh doanh giữa người bán và nhà sản xuất

Thảo luận trong 'Mô hình kinh doanh trực tuyến' bắt đầu bởi admin, 17 Tháng tư 2012.

 1. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Trên thế giới có rất nhiều mô hình kinh doanh mang lại hiệu quả cao về kinh tế, tiết kiệm tối đa chi phí về giao nhận, chi phí phát sinh giữa người bán và nhà sản xuất.
  Trên thực tế có rất nhiều giải pháp, trong đó có giải pháp về việc xử lý thông tin giữa người bán và nhà sản xuất.

  Vào một ngày tình cơ, tôi biết được người bạn của mình đang tìm hiểu mô hình này. Nhân tiện đó, tôi xin chia sẻ những điều căn bản như sau:
  1. Xử lý tự động việc gửi đơn hàng giữa người bán, người mua và nhà sản xuất. Có nghĩa, khi người mua đặt mua một đơn hàng, hệ thống sẽ tách biệt được các sản phẩm của từng nhà sản xuất sau đó gửi đơn hàng theo sản phẩm về cho nhà sản xuất. Các nhà sản xuất sẽ nhận được đơn hàng và tiến hành chuyển hàng theo đơn đặt hàng này.
  2. Việc thanh toán sẽ diễn ra bình thường, người mua chi biết đang đặt mua, đang làm việc với duy nhất một người là người bán.
  3. Sau khi quá trình hoàn tất, có nhiều cách để tính chi phí, lợi nhuận giữa người bán và nhà sản xuất. Cách tính này phụ thuộc vào chính sách người bán.

  Mô hình này đã được Magento Việt Nam thực hiện thành công cho một số đối tác tại Singapore và US.
  Còn rất nhiều điểm cần phải lưu ý trong khi thực hiện dự án.
  (tôi xin chia sẽ như trên, nếu còn thiếu sót mong mọi người góp ý)

  Bài viết khác cùng chuyên mục:

 2. trongdoan

  trongdoan New Member

  cụ thể hơn mô hình này còn gọi là Drop Sale or Drop Ship - sometimes. Nhưng điều quan trọng ở chỗ mô hình này tận dụng được lợi thế của một số entreprenues có ideas, kinh nghiệm tốt về tổ chức, marketing,..nhưng thiếu vốn để bắt đầu. Nói chung các nhà sản xuất sẽ tập trung vào produtct và store hàng hoá, trong khi mình sẽ tập trung cho khâu tiếp thị và tìm kiếm thị trường. Ở thị trường nước ngoài, khá nhiều strart up bắt đầu với mô hình này, a e có thể google để biết thêm hoặc email mình.
 3. muoidv

  muoidv New Member

  cái này có phải là dropshipping phải ko nhỉ ???
 4. trongdoan

  trongdoan New Member

  đúng rồi bạn, nó cũng có thể gọi là drop sale nữa, có chút biến đổi tuỳ theo từng mô hình và đặc thù kd

Chia sẻ trang này