Mo Hình EAV trong magento

Thảo luận trong 'Cấu hình Ngôn ngữ, Website và Gian hàng' bắt đầu bởi trungnd, 5 Tháng năm 2012.

 1. trungnd

  trungnd New Member

  Bạn nào có tài liệu về mô hinh cơ sở dữ liệu EAV dùng trong magento cho mình với, mình đang có 1 bài tập nghiên cứu về cái này mà mình tìm trê google mãi vẫn chưa được, các pro giúp mình với
 2. tranhongvinh

  tranhongvinh New Member

  EAV là 1 kiểu khái niệm liên quan đến chuẩn hóa cơ sở dữ liệu. Về mặt khái niệm bạn có thể hiểu nó như sau:
  - Theo cách tổ chức cơ sở dữ liệu đơn giản trong 1 table duy nhất cho các products theo kiểu table gồm các columns như product_id, và các product attributes, mỗi product sẽ có giá trị các attribute được lưu trong 1 row, nếu các products có thêm attributes thì phải sửa lại schema của database, thêm columns cho table.
  - Theo cách tổ chức của mô hình EAV sẽ có ít nhất 2 tables: e.g. table 1 để định nghĩa attribute (e.g. gồm các columns như attribute_id, attribute_name, attribute_type...) và table 2 để lưu giá trị của các attribute cho từng product entity (e.g. gồm các columns như entity_id, attribute_id, attribute_value...). Khi đó giá trị các attribute của 1 entity sẽ được lưu trên nhiều row thay vì 1 row trong mô hình trên, và khi thêm 1 attribute mới, thay vì phải thêm column tức là phải thay đổi schema của database, thì chỉ cần thêm 1 row định nghĩa cho attribute mới trong table 1 và thêm các row trong table 2 chứa các giá trị của attribute mới của từng entity.
  nvnguyen.it and khanghk like this.

Chia sẻ trang này