Magento và kinh doannh online tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Mô hình kinh doanh trực tuyến' bắt đầu bởi admin, 10 Tháng mười hai 2011.

 1. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Trên thực tế rất nhiều đơn vị muốn kinh doanh online, muốn chiếm lĩnh thị trường online. Nhưng không biết nên dùng mã nguồn nào cho phù hợp?

  Tôi sẽ chia sẽ với mọi người về magento, một số đặc điểm giúp bạn hiểu rõ bản chất mã nguồn này.

  Thực tế rằng bạn đã nghe nói về sức mạnh của Magento, vậy nó mạnh ở đâu?
  1. Hệ thống core tốt.
  2. Đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn cho website kinh doanh online: Quản lý sản phẩm, nhóm sản phẩm, thuộc tính sản phẩm, quản lý khách hàng, đơn hàng...
  3. Khả năng mở rộng hệ thống:
  - Xây dựng hệ thống kinh doanh đa ngành, hệ thống siêu thị với nhiều chi nhánh, nhiều kho hàng...
  - Kết nối tốt với hệ thống phần mềm thứ 3 thông qua API hoặc core đã dựng sẵn.
  - Sự tương thích với Mobile, MAP
  - Đáp ứng tốt cho SEO.
  4. Phát triển mô hình kinh doanh Multi store - nhiều website trên cùng một hệ thống: Sử dụng chung cơ sở dữ liệu: Khách hàng, sản phẩm, tài nguyên server...
  5. Phát triển thành hệ thống quản lý hoá đơn, sản phẩm, kho hàng.

  Điểm lợi rõ nét nhất được mọi người lựa chọn là sự linh động cho phần cấu hình sản phẩm. Bạn có thể tạo ra các gói thông tin sản phẩm khác nhau để áp dụng cho quá trình nhập liệu, giảm thiểu thời gian nhập liệu nhưng vẫn đảm bảo được sự rõ ràng về cách trình bày.
  Ngoài ra, chính các thuộc tính này sẽ trở thành các điều kiện tìm đến sản phẩm. Đây là đặc điểm giúp ích tốt nhất cho người mua đến với sản phẩm theo nhu cầu của mình.

  Bài viết khác cùng chuyên mục:

 2. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Với mã nguồn nào cũng vậy, một hệ thống đều có cái riêng của mình.

  Với kinh doanh online, sự lựa chọ đúng về công nghệ để làm nền tảng kinh doanh là mấu chốt cho sự thành công.

  Tuỳ vào nhu cầu kinh doanh thực tế + với nguồn tài chính cần đầu tư như thế nào thì bạn sẽ có cách lựa chọn phù hợp.

  Website sử dụng một mã nguồn nào đó sẽ không quyết định rằng bạn chọn mã nguồn đúng sẽ mang lại lợi ích kinh doanh ngay lập tức. Để mang lại hiệu quả kinh doanh bạn cần chuẩn bị ngân sách cho quảng cáo, trong đó có quảng cáo online (SEO). Đây là yếu tố quyết định giúp bạn thành công ngay lập tức hay không.

  Các chính sách trong kế hoạch của bạn cần phải có hệ thống web phát huy. Cụ thể đó là các chương trình giảm giá sản phẩm. Với các chương trình thưc tế này, website kinh doanh online phải đảm bảo được rằng người mua offline hay online đều được hưởng quyền lợi như nhau.

  Tôi đang nói về chức năng Promotion trong Magento. Đây là điểm thuận lợi giúp bạn tạo ra các loại giảm giá.
  Ví dụ, bạn cần giảm giá cho sản phẩm là cây thông trong khoảng thời gian 10/12/2011 - 20/12/2011. Hệ thống này sẽ giúp bạn lấy ra các sản phẩm bạn muốn. Trong khoảng thời gian này các sản phẩm giám giá sẽ được bán với giá mới, hết thời gian khuyến mãi hệ thống tự đồng xoá giá này và trả về giá bán ban đầu một cách tự động.
 3. preynt

  preynt New Member

  Mình mơí làm quen với magento đc 1 thời gian ngắn, thực sự gặp rất nhiều khó khăn . Nhất là phần thiết kế giao diện, ko tài nào cho ra giao diện như ý được !!! Tốc độ load site thì chậm. Loay hoay tìm kiếm thì ra forum này, nhờ đọc mấy bài viết của mod và các mem mà mình thấy đỡ hơn nhiều. Mong mod và các mem đóng góp thêm cho forum nhiều bài viết hay và chất lượng hơn nữa. Thân :D
 4. khoadh

  khoadh New Member

  Mình mới cài xong hôm qua trên localhost không biết tạo categary như thế nào, còn gà quá.

  Pác Admin có tài liệu cho mình xin với.
 5. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  bạn xem các hướng dẫn bên phần hướng dẫn nhé
 6. phudu25

  phudu25 New Member

  Mình cũng thích magento, vì code dễ hiểu và dễ custom. Nhiu người bảo là nó chậm, nhưng mình thấy nếu tối ưu thì cũng khá ổn, mình đang dùng server nước ngoài nên vào ở vn hơi chậm http://ngonmoingay.com/ nhưng với các trang check speed thì tầm 1-3s. Nhưng có vẻ nó hạn chế, build thành gian hàng như vật giá thì hơi nặng và rất dễ die server.
 7. phudu25

  phudu25 New Member

  Nhưng mình thấy nó rất tốt cho bán hàng online, có thể tích hợp cổng thanh toán dễ dàng như ngân lượng, bảo kim hay epay, opay...ATM. Các nhà cung cấp này có module sẵn và mình cũng đã từ code thử, không quá khó...
 8. suckhoehanhphuc

  suckhoehanhphuc New Member

  Xem cái này cũng mấy tuần rồi mà vẫn chưa hiểu gì hết ah

Chia sẻ trang này