Login vào magento với tài khoản đã có ở hệ thống khác

Thảo luận trong 'Magento 2 Extension' bắt đầu bởi quangnguyenkhanh, 16 Tháng mười hai 2015.

 1. quangnguyenkhanh

  quangnguyenkhanh New Member

  Dear All
  Vấn đề đặt ra cho mình như sau:

  Mình đã có 1 website bằng magento, và một hệ thống chứa đựng Account (thông tin đầy đủ của khách hàng bao gồm cả username and password, có cả API cho việc login vào hệ thống của tôi)...

  Và bây giờ, tôi muốn rằng khách hàng của tôi có thể dùng tài khoản của hệ thống có sẵn để đăng nhập vào magento (hoặc đăng ký mới nếu chưa có)
 2. kennichi89

  kennichi89 Member

  À, khách hàng có thể đăng nhập vào Magento, trong Magento mình có thể sửa chút để kiểm tra account và để khách pass phần login.
  Nhưng sẽ có vấn đề xảy ra với các chức năng trên website (mà yêu cầu đăng nhập mới dùng được) như là wishlist, checkout, hay có thể thêm vài chức năng của các extension được cài đặt thêm.
  ---> Vậy nên sẽ phải sửa và test khá nhiều.
  Tốt nhất là bạn nên migrate dữ liệu từ hệ thống chứa Account của bạn sang site Magento :-D
 3. kennichi89

  kennichi89 Member

  À quên còn vấn đề password, password bên hệ thống Account của bạn chắc mã hóa ko dịch ngược lại đc luôn rồi, mà mỗi hệ thống có 1 kiểu mã hóa khác nhau, vậy nên là sau khi migrate dữ liệu của Account sang Magento (bao gồm cả password) thì khách đăng nhập báo sai pass là cái chắc :))).
  Đợt trước mình làm 1 cái cũng như vầy, xong phải làm theo kiểu:
  - Migrate hết dữ liệu sang Magento
  - Tất cả dữ liệu migrate từ hệ thống Account sang sẽ đánh cờ để biết đó là customer từ hệ thống Account
  - Nếu khách hàng đăng nhập sẽ kiểm tra trong hệ thống Magento xem tài khoản có phải là từ hệ thống Account ko, nếu ko thì cho chạy tiếp luồng mặc định Magento, còn nếu là từ hệ thống Account thì sẽ redirect sang trang update password, lấy lý do là thay đổi password để bảo mật (hoặc lý do nào đó bạn thấy hợp lý). Và thế là khách nhập pass mới vào, lần sau cứ thế đăng nhập tiếp thôi. Và tài khoản này sẽ đánh 1 cờ tiếp là đã được update passs mới.
  - Sau 1 thời gian phải check lại database customer xem còn tài khoản của hệ thống Account nào chưa update pass ko? Nếu hết rồi thì bỏ đoạn code kiểm tra tài khoản của hệ thống Account đi vì lúc này khách đã đăng nhập đc bt hết rồi, ko cần check nữa.

  Nếu muốn an toàn hơn thì ko làm phần check account kia nữa, chỉ migrate thôi, và sau đó gửi mail cho khách kèm theo link đổi password (với lý do xyz gì đó ...) :)
 4. quangnguyenkhanh

  quangnguyenkhanh New Member

  Vấn đề đặt ra là viết một module giống như Social Loging (thay vì dùng social, thì dùng hệ thống của tôi)
  Cảm ơn bạn đã đóng góp, nhưng bạn chưa hiểu sâu vấn đề!
 5. kennichi89

  kennichi89 Member

  Ok bạn, mình hiểu sai ý bạn rồi.

Chia sẻ trang này