Hosting cho magento - bạn chọn nhà cung cấp nào?

Thảo luận trong 'Hosting cho Magento' bắt đầu bởi admin, 10 Tháng mười hai 2011.

 1. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Nói tới việc sử dụng Magento là nói tới việc bạn chọn nhà cung cấp hosting nào phù hợp.

  Với magento, yêu cầu đầu tiên là hosting đó có hỗ trợ InnoDB hay không?
  Ngoài ra dung lượng lưu trữ, RAM, tốc độc CPU có đủ đáp ứng hay không?

  Đây là câu hỏi khó đối với các gói share hosting. Tuỳ thuộc vào nhà cung cấp hosting sử dụng hạ tầng công nghệ nào, hạ tầng đó có đáp ứng được tiêu chuẩn hay không.

  Tôi đã sử dụng qua rất nhiều nhà cung cấp hosting trong và ngoài nước, quả thực rất yên tâm với hệ thống hosting (kể cả share hosting, VPS hay server riêng) tại các nhà cung cấp hosting nước ngoài.

  Tôi không nói rằng các nhà cung cấp hosting tại Việt Nam không đáp ứng được, mà phải nói rằng chi phí để chạy được các yêu cầu của Magento là không nhỏ. Trong khi sử dụng tại các server nước ngoài giá chỉ bằng 1/2 chi phí trong nước.

  Điểm lợi trước mắt là tốc độ nhanh, điều này là rất đúng. Do vậy, tuỳ vào thực tế kinh doanh của mình mà chọn hệ thống hosting phù hợp.
 2. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Với Magento, tôi xin chia sẻ nhận xét của mình như thế này (việc này có thể đúng với một số bạn hoặc có thể sai với một số mô hình)

  Tuỳ mô hình kinh doanh của mình. Nếu bạn cảm thấy tốc độ duyệt website là yêu cầu tuyệt đối giúp cho phương án kinh doanh của mình thành công, thì bạn chọn một hệ thống server mạnh tại Việt Nam. Chi phí này là không nhỏ.

  Nếu bạn đang đứng ở giai đoạn đầu của việc xây dựng hệ thống + thằm dò thị trường + chi phí vừa phải thì tôi khuyên bạn chọn các nhà cung cấp hosting nước ngoài. Hiện nay, tốc độ loading về Việt Nam không thua kém các server đặt tại Việt Nam. Đặc biệt các nhàn cung cấp này họ đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp hosting nước ngoài nào cũng tốt và nhà cung cấp hosting Việt Nam nào cũng dở. Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn đúng của bạn nữa.

  Với giới hạn của mình, tôi không tiện cung cấp tên cụ thể, một chú ý rằng, trước khi sử dụng, bạn hãy yêu cầu các nhà cung cấp này một hợp đồng đảm bảo + với các điều khoản ràng buộc. :lol:
 3. Alexphan

  Alexphan New Member

  Anh Hải cho em hỏi dùng hosting bên Hostinger có ok không vậy anh? Em đang chạy một số script trên gói Free của nó thấy cũng ok , tập tành Magento thì thấy cũng tạm nhưng không biết nếu đưa lên chính thức thì sẽ thế nào?!
 4. admin

  admin Mai Văn Hải Staff Member

  Nếau ạn tập tành thì ổn.Nếu buôn bán thì ko nên. Vì nhiều bạn đã dùng ở đây, bị ảnh hưởng rất nhiều nếu cá mập cắn cáp quang. :)
 5. Alexphan

  Alexphan New Member

  Em đã quyết định chơi luôn gói Premium của Hostinger để chạy thử hơn 1 tháng nay, thấy khá ổn rồi ạ. Website load khá nhanh, support khi có sự cố cũng khá ổn ạ.

  Cảm ơn anh Hải và mọi người đã trả lời comment ở trên của em nha.
 6. lephonghau

  lephonghau New Member

  Hiện tại mình đang dùng Hosting của Hawkhost với Location ở Singapore tốc độ cũng rất tốt.Các bạn có thể test thử trước khi quyết định sử dụng: http://vntechmart.com
  AnNguyen thích bài này.
 7. AnNguyen

  AnNguyen New Member

  Bác ơi! site bác load ngon quá chỉ e customize với :D
 8. dragonbluevn

  dragonbluevn New Member

  Hosting của PA Viêt Nam thì sao các bác nhỉ, đã có bác nào sử dụng để chạy Magento thì cho chút ý kiến với
 9. Alexphan

  Alexphan New Member

  Hosting của PA viet nam chạy cũng ổn nha bạn. Có điều không addon được nhiều như của bên hostinger nhưng chạy tốt hơn
 10. Michael Du

  Michael Du New Member

  Hosting nước ngoài các bạn có thể dùng Siteground. Họ nhiều Data center ở các khu vực khác nhau, và có hỗ trợ cả CDN của cloudflare nên dù là shared host cũng vẫn rất ổn.
 11. ndhuy77

  ndhuy77 New Member

  Xin chào,
  Mình là thành viên mới dùng Magento 2. Xin tư vấn giúp mình dùng host như thế nào cho phù hợp ạ. Mình muốn mua host bên Mỹ có được không? Xin cảm ơn
 12. ndhuy77

  ndhuy77 New Member

  Xin chào, mình dang muốn sử dụng Magento cho bán hàng. nhưng dùng host share bên HOSTVN.NET bị chết hoài. và chạy rất chậm. Nhờ hỗ trợ giúp mình. Xin cảm ơn

Chia sẻ trang này