Hỏi Về Việt Hóa Frontend Magento 2.1.x

Thảo luận trong 'Hướng dẫn Việt Hóa' bắt đầu bởi phamminh06051994, 8 Tháng tư 2017.

 1. phamminh06051994

  phamminh06051994 New Member

  Chào mọi người. Hiện tại em đang dùng bản Magento 2.1.2
  Em tìm trên mạng và trên magentovietnam.com thì có một số bản dịch Tiếng Việt cho magento 2. Các bản dịch dùng khá là ok, nhưng kỳ thực em chỉ muốn Việt hóa phần frontend cho Magento 2 thôi, vậy nhân đây cho phép em hỏi là có cách nào chỉ Việt hóa mình phần frontend của magento không ạ.
  P/s: Em đã mày mò một số cách và có một cách khá khả dĩ đó là vào mục vendor\magento, tìm những module nào có mục view có frontend để dịch, em tạo một file csv bằng cách copy lại file en_US.csv và đổi tên thành vi_VN rồi dịch bên trong đấy, nhưng có rất nhiều cụm từ và câu chèn phía trong trang admin, mà trang admin thì em muốn giữ nguyên nó là Tiếng Anh. Sau một thời gian nghiên cứu thì em nghĩ ra một giải phát đó là vào phần view frontend để xem template nó gọi những cụm từ nào ra (Có i18n ở đầu) thì mình dịch đoạn đấy, nhưng có nhiều chỗ có i18n ở đầu mà em kiếm trong file csv không thấy.
  Nhân đây cho em hỏi là em tạo 1 file cvs gộp tất cả những cụm từ có trên frontend để dịch xong rồi tạo 1 package tương tự như package này liệu có được k ạ?
  https://github.com/Magestore/magento2-language-vi-vn
  Em muốn hỏi rõ 1 chút vì mất công ngồi dịch rồi gộp thành 1 file xong nó không thành công thì ê chề lắm
  Cảm ơn mọi người đã đọc và trợ giúp

Chia sẻ trang này