Cách Quản Lý Caches Trong Magento 2

Thảo luận trong 'Hướng dẫn sử dụng Magento 2' bắt đầu bởi PHP Developer, 3 Tháng hai 2017.

 1. PHP Developer

  PHP Developer Member

  Trong video này mình xin hướng dẫn các bạn cách quản lý cache trong Magento 2.

  Về cơ bản cũng giống như quản lý modules, Magento 2 cũng hỗ trợ 2 cách quản lý cache, giúp người dùng thuận tiện hơn trong quản lý.

  1. Quản lý thông qua lệnh command line.
  2. Quản lý thông qua giao diện UI trong backend.

  Mình xin nói sơ qua về Cache trong Magento 2 như sau: Bình thường nếu bạn không bật cache lên, nghĩa là đã disable tất cả các cache trong hệ thống, bạn sẽ thấy site load chậm hơn con rùa kể cả load lần thứ bao nhiêu đi nữa (F5). Tại vì bộ core của Magento làm việc rất cồng kềnh, nếu biên dịch lại code sẽ mất rất nhiều time và bộ xử lý của máy chủ. Bạn cứ thử var_dump một biến sẽ thấy, có thể treo luôn server : )). Lúc đó phải restart lại tất cả services để chạy lại :).

  Nhưng nếu bạn enable cache lên, bạn sẽ thấy site chạy rất nhanh, đặc biệt là trong version Magento 2 này có thêm cache đó là Full Page cache mà Magento 1 bộ core không hỗ trợ, site của bạn được cải thiện đáng kể page speed nếu bật cache này.

  Về quy trình của nó mỗi khi bạn truy cập vào một page bất kỳ nó sẽ biên dịch code và lưu lại các xử lý này vào folder var/cache hoặc var/page_cache. Ở lần truy cập thứ 2 nó sẽ ko biên dịch code nữa mà đọc tại các folder mình kể trên, như vậy nó mới nhanh, có thể nói là siêu nhanh :) load page siêu nhanh.

  Có một số dự án mà mình biết và tham gia, còn thiết lập cron job để cho nó chạy qua tất cả các page trên site một lần, để lần sau người dùng truy cập vào page đó sẽ nhanh hơn.

  Mời các bạn xem Video hướng dẫn của mình cách quản lý Cache trong Magento 2


  Chúc các bạn thành công, đừng quên đăng ký kênh Youtube của mình để nhận thông báo có bài học mới nhất.

  Bài viết khác cùng chuyên mục:

  Last edited: 3 Tháng hai 2017

Chia sẻ trang này